Thursday, 24/06/2021 - 12:14|
CHUNG SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 2/9.

Đội viên ưu tú Liên đội THCS Bình Sơn tham gia lớp học Cảm tình đoàn năm 2021

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. BCH Đoàn trường THCS Bình Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức mở lớp cảm tình đoàn để bồi dưỡng nguồn cho tổ chức đoàn.

“Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng”, chính vì vậy bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. BCH Đoàn trường THCS Bình Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức mở lớp cảm tình đoàn để bồi dưỡng nguồn cho tổ chức đoàn. Trong ngày 5/3/2021 BCH Đoàn xã đã phối hợp với BCH Đoàn trường THCS Bình Sơn, Liên đội trường THCS Bình Sơn mở lớp cảm tình đoàn cho 36 em ưu tú, tiêu biểu của khối 9. Giảng dạy tại buổi học là đồng chí Đào Thị Tú Quyên -  Bí thư Đoàn xã Bình Sơn, tham dự buổi học có đồng chí Trần Thị Tuấn Anh - Bí Thư Đoàn trường THCS Bình Sơn cùng 36 em đội viên ưu tú khối 9.

Đồng chí Đào Thị Tú Quyên -  Bí thư Đoàn xã Bình Sơn truyền đạt nội dung tại buổi học 

Các em đội viên ưu tú trong buổi học

Qua lớp học này, Đoàn xã đã trang bị cho các em các nội dung, kiến thức cơ bản về lịch sử truyền thống của Đoàn, các tính chất, chức năng của Đoàn, trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên, các bài hát truyền thống của Đoàn .v.v.. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.

Việc tổ chức Lớp cảm tình Đoàn lần này vừa góp phần tạo nguồn đối với công tác phát triển đoàn tại địa phương nhằm bổ sung một lực lượng đoàn viên trẻ đầy nhiệt huyết, vừa góp phần thực hiện chủ đề năm 2018 của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã và thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)./.

 

 

Tác giả: Trần Thị Tuấn Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 334
Năm 2021 : 2.975