Wednesday, 25/05/2022 - 23:05|
CHUNG SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 2/9.

TRƯỜNG THCS BÌNH SƠN TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM  NĂM 2022

 

          Thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022, thực hiện kế hoạch ngày hội sách: “Ngày Sách Việt Nam” năm 2022. Trường THCS Bình Sơn tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam với chủ đề “Văn hoá đọc” diễn ra từ ngày 18 tháng 4 năm 2022 đến ngày 28 tháng 4 năm 2022

Ngày hội diễn ra với các hoạt động  chính như: Triển lãm sách, phát thanh tuyên truyền về sách, toạ đàm sách thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh toàn trường hưởng ứng tham gia.

Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2022 Đ/c Nguyễn Thị Hà – Cán bộ thư viện nhà trường đã tuyên truyền giới thiệu Lịch sử ra đời và ý nghĩa Ngày sách Việt Nam và giới thiệu một cuốn sách hay trên loa phát thanh tới toàn thể giáo viên, học sinh, và triển khai nội dung các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam tới toàn trường.

 Đ/C Nguyễn Thị Hà-Cán bộ thư viện giới thiệu sách và lịch sử Ngày sách Việt Nam tới GV-HS toàn trường sáng ngày: 21/4/2022

Triển lãm sách là hoạt động thu hút được đông đảo các em học sinh, giáo viên tham gia hưởng ứng. Đây là một hình thức quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu sách luôn cuốn hút, kích thích sự chú ý của các độc giả.

Sách triển lãm, trưng bày trong ngày hội sách là những cuốn sách hướng dẫn, tìm hiểu, rèn luyện kỹ năng tham gia giao thông an toàn và đúng luật. Các sách triển lãm đủ các chủng loại cho từ khối 6 đến khối 9 phù hợp từng lứa tuổi giúp các em học sinh dễ nhớ, dễ hiểu. Chủ điểm của triển lãm hướng tới hưởng ứng tháng An toàn giao thông của cả nước (4/2022).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường thêm sâu sắc trong ứng sử giao thông, để tự bản thân mình phòng tránh những hiểm hoạ nguy hiểm bất ngờ do không hiểu biết về giao thông. Qua triển lãm gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh một thông điệp     “ AN TOÀN CHO MÌNH VÀ CHO MỌI NGƯỜI”

Triển lãm sách chủ điểm An toàn giao thông tháng 4/2022

 tại thư viện trường THCS Bình

Tại các lớp học đã diễn ra các phòng trào, các hoạt động đọc sách dưới nhiều hình thức trong 15 phút đầu giờ như: Giới thiệu một cuốn sách hay, đọc một câu chuyện có ý nghĩa...

Hoạt động này đã được thư viện nhà trường THCS Bình Sơn phát triển và đẩy mạnh trong 2 năm lại đây, là một trong những hoạt động chính thiết thực, hiệu quả cao. Qua hoạt động này nhằm tạo thói quen đọc sách mỗi ngày với khẩu hiệu “Đọc sách là cách học tốt nhất”, “Đọc sách giúp ta mở rộng tri thức hiểu biết trên mọi lĩnh vực”, “Đọc sách không những để nâng cao tri thức mà con nâng cao tri thức”.

Phòng trào đọc sách 15 phút đầu giờ tại mỗi lớp học của trường THCS Bình Sơn đã và đang được duy trì, tiếp tục phát triển phong phú và đa dạng hơn. Hình thành Văn hoá đọc và sinh hoạt cộng đồng tại từng lớp, tạo lên mỗi lớp học là một thư viện nhỏ “Thư viện Mini”.

 

 

Việc tổ chức thư viện Mini tại từng lớp học đã tạo điều kiện cho các học sinh và giáo viên được tiếp xúc nhiều hơn với sách, tích kiệm thời gian, và thoải mái về không gian đảm bảo cho các em trong điều kiện phòng chống dịch Covid. Thư viện Mini là sự phối hợp giữa thư viện với các lớp học để tổ chức các hoạt động đọc.v.v. thông qua tổ cộng tác viên thư viện để xây dựng các hoạt động cụ thể.

                   Hình ảnh tại lớp học tổ chức các hoạt động như:

                     Tuyên truyền sách, đọc sách, hội thảo sách,...

 

Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam được tổ chức tại trường THCS Bình Sơn đã đem lại một không khí mới cho đông đảo giáo viên học sinh nhà trường, là hoạt động thiết thực, qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập; tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức của mỗi người quảng bá những cuốn sách hay, đồng thời qua đó khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách; tôn vinh những tác giả, tác phẩm, nghề xuất bản, in ấn, phát hành và ngành thư viện

                                    Người viết

                                      Nguyễn Thị Hà

 

 

 

 

 

        

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 1.100
Năm 2022 : 4.016