Thứ sáu, 19/04/2024 - 22:46|
CHUNG SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM (30/4) VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5)

bài giảng môn công nghệ 6

bài giảng môn công nghệ 6

Danh sách file:

Tiết 53

                           THỰC HÀNH PHỞ CUỐN

 

I- MỤC TIÊU:        

1. Về kiến thức:

- Đánh giá kết quả thực hành của HS qua các giờ lý thuyết đã học.

- Hiểu được cách làm món phở cuốn

- Rút kinh nghiệm bổ sung kịp thời cho các món ăn sau          

2. Về kỹ năng:

- Nắm vững quy trình thực hiện món ăn này 

- Rèn luyện kỹ năng biết chế biến các món ăn áp dụng cho cuộc sống hàng ngày

3. Về thái độ:     

- Giáo dục HS có tính cẩn thận, tỷ mỉ, cụ thể, chính xác

- Có ý thức giữ gìn vệ sinh ATTP

II- CHUẨN BỊ:

- Học sinh :

Mỗi tổ làm một đĩa phở cuốn

Nguyên liệu các nhóm tự chuẩn bị

III- PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:

 Thực hành, kiểm tra, rút kinh nghiệm.

IV- TIẾN TRÌNH:

1. Ổn định tổ chức:  Kiểm diện HS.

2. Kiểm tra bài cũ:               Kiểm tra dụng cụ, nguyên liệu của HS.

3. Giảng bài mới:    

 

HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS

NỘI DUNG BÀI HỌC

GV Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung, thời gian.

 Nêu mục tiêu của bài và những yêu cầu thực hiện để đạt mục tiêu.

 

? Nêu nguyên liệu của món phở cuốn?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yêu cầu các nhóm thực hành nghiêm túc, không nhốn nháo mất trật tự.

 

 

 

 

 

 

 

Các nhóm lên trình bày sản phẩm của nhóm mình?

 

 

 

GV nhận xét và chấm điểm.

I Tổ chức thực hành

1 Dụng cụ

Đĩa 

Bát  đựng nước chấm

2.Nguyên liệu:

Thịt bò hoặc thịt lợn thăn

Xúc xích

Bún sợi(bún rối)

Rau: xà lách, mùi tầu, rau húng, kinh giới

Dưa chuột

Trứng gà hoặc trứng vịt

Lạc rang

Cà rốt

Tỏi,ớt,giấm, chanh, đường, hạt tiêu

II- Quy trình thực hiện:

1. Chia nhóm

Nhóm trưởng phân công các thành viên trong nhóm mang đầy đủ nguyên liệu

 

2. Sắp xếp vị trí thực hành

3. Các nhóm triển khai

Mang nguyên liệu ra bàn

Chế biến

4.Trình bày

Các nhóm bày ra đĩa kèm theo nước chấm

Hình thức: cuốn vừa phải, trình bày đẹp mắt

Nội dung: Ăn vừa miệng…

III Tổng kết thực hành

Các nhóm mang sản phẩm lên bàn

Giáo viên nhận xét và chấm điểm

 

 

4. Củng cố và luyện tập:    

- GV công bố điểm cho HS

5. Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà:      

- Về nhà xem lại bài.

- Chuẩn bị bài 22

 

 

Lượt xem: 231
Tác giả: Nguyễn Thị Nga
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 10
Tháng 04 : 134
Năm 2024 : 1.204