bài giảng môn công nghệ 6
bài giảng môn công nghệ 6
Tiết 53 |
THỰC HÀNH PHỞ CUỐN
I- MỤC TIÊU:
1. Về kiến thức:
- Đánh giá kết quả thực hành của HS qua các giờ lý thuyết đã học.
- Hiểu được cách làm món phở cuốn
- Rút kinh nghiệm bổ sung kịp thời cho các món ăn sau
2. Về kỹ năng:
- Nắm vững quy trình thực hiện món ăn này
- Rèn luyện kỹ năng biết chế biến các món ăn áp dụng cho cuộc sống hàng ngày
3. Về thái độ:
- Giáo dục HS có tính cẩn thận, tỷ mỉ, cụ thể, chính xác
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh ATTP
II- CHUẨN BỊ:
- Học sinh :
Mỗi tổ làm một đĩa phở cuốn
Nguyên liệu các nhóm tự chuẩn bị
III- PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:
Thực hành, kiểm tra, rút kinh nghiệm.
IV- TIẾN TRÌNH:
1. Ổn định tổ chức: Kiểm diện HS.
2. Kiểm tra bài cũ: Kiểm tra dụng cụ, nguyên liệu của HS.
3. Giảng bài mới:
HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS | NỘI DUNG BÀI HỌC |
GV Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung, thời gian. Nêu mục tiêu của bài và những yêu cầu thực hiện để đạt mục tiêu.
? Nêu nguyên liệu của món phở cuốn?
Yêu cầu các nhóm thực hành nghiêm túc, không nhốn nháo mất trật tự.
Các nhóm lên trình bày sản phẩm của nhóm mình?
GV nhận xét và chấm điểm. | I Tổ chức thực hành 1 Dụng cụ Đĩa Bát đựng nước chấm 2.Nguyên liệu: Thịt bò hoặc thịt lợn thăn Xúc xích Bún sợi(bún rối) Rau: xà lách, mùi tầu, rau húng, kinh giới Dưa chuột Trứng gà hoặc trứng vịt Lạc rang Cà rốt Tỏi,ớt,giấm, chanh, đường, hạt tiêu II- Quy trình thực hiện: 1. Chia nhóm Nhóm trưởng phân công các thành viên trong nhóm mang đầy đủ nguyên liệu
2. Sắp xếp vị trí thực hành 3. Các nhóm triển khai Mang nguyên liệu ra bàn Chế biến 4.Trình bày Các nhóm bày ra đĩa kèm theo nước chấm Hình thức: cuốn vừa phải, trình bày đẹp mắt Nội dung: Ăn vừa miệng… III Tổng kết thực hành Các nhóm mang sản phẩm lên bàn Giáo viên nhận xét và chấm điểm
|
4. Củng cố và luyện tập:
- GV công bố điểm cho HS
5. Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà:
- Về nhà xem lại bài.
- Chuẩn bị bài 22